Uber tăng giá cước lên 25%, hết thời taxi giá rẻ

Taxi nội bài – Uber Việt Nam vừa ra thông báo đến khách hàng chính thức tăng giá cước lên 25%. Điều này đồng nghĩa, giá cước của Uber ngang bằng, và thậm chí cao hơn cả taxi truyền thống, khiến không ít khách hàng bức xúc.

Trong thông báo mới đây tới khách hàng, Uber Việt Nam cho biết, giá cước của loại hình taxi uberX tại Hà Nội đã tăng 25% từ ngày 4-11. Cụ thể, thay vì mức cước giá tối thiểu (mức giá khi hành khách đã đặt nhưng lại hủy chuyến) là 5.000 đồng lúc ban đầu, hay ở thời điểm gần đây khoảng 10.000 đồng, thì hiện nay cước giá tối thiểu cho uberX tại Hà Nội là 15.000 đồng.

Theo đó, khi người dùng có nhu cầu đặt xe, mức giá cước tối thiểu mà họ phải chi trả sẽ là 15.000 đồng, kể cả sau đó người dùng có ấn huỷ chuyến đi chăng nữa.

Ngay lập tức nhiều khách hàng đã phản ứng khi cho rằng mức giá cước này ngang và thậm chí còn cao hơn mức giá cước của taxi truyền thống. Cụ thể, tại TP Hồ Chí Minh, các hãng taxi lớn như Vinasun, Mai Linh, Hoàng Long, Sài Gòn Petrolimex… giờ mở cửa dao động từ 10.000 đến 12.000 đồng; km tiếp theo, giá cước từ hơn 13.000 đến 16.000 đồng; còn tại Hà Nội, mức giá cước của các hãng taxi truyền thống như Ba Sao, Thành Công, Group Eco… còn thấp hơn với mức dao động từ 10.000 đến 14.000 đồng.

Theo các khách hàng, việc Uber Việt Nam tăng lên giá cước như trên không những đã hết thời taxi giá rẻ mà Uber đã đi ngược lại sự cam kết về giá cước giá rẻ của loại hình dịch vụ này, khiến nhiều khách hàng rất bức xúc.
Hiện Bộ GTVT mới chỉ cho phép triển khai thực hiện thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng tại Việt Nam đối với Công ty TNHH GrabTaxi (Đề án GrabCar), Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Đề án V-Car) và Công ty CP vận tải 57 Hà Nội (Đề án Thanh Cong Car). Riêng đối với Uber Việt Nam, hiện Bộ GTVT và các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan vẫn chưa nhận được đề án hoạt động thí điểm của Uber nên chưa cho phép thực hiện thí điểm.

nguồn: Hà nội Mới

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,134FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Latest Articles