Cảm động câu chuyện người cha lái xe taxi chỉ mong tìm được con gái mất tích 23 năm

Suốt 23 năm ròng, người cha này vẫn không ngừng tìm kiếm cô con gái mất tích năm 3 tuổi. Với công việc lái xe taxi, anh hy vọng có thể tìm được con gái qua việc trò chuyện với hành khách đi xe.

Cách đây 2 năm, một người đàn ông tại Thành Đô, Trung Quốc bắt đầu công việc lái xe taxi của mình. Tuy nhiên, không giống như bao người khác cần công việc để kiếm sống, anh Wang Mingquing muốn làm lái xe taxi chỉ vì một điều.
Tìm cô con gái thất lạc 23 năm qua.
Cảm động câu chuyện người cha lái xe taxi chỉ mong tìm được con gái mất tích 23 năm - Ảnh 1.
Anh Wang thường kể cho hành khách về câu chuyện con gái mất tích.
Con gái của anh Wang mất tích 23 năm trước khi chưa đầy 3 tuổi. Anh nhớ rằng mình và vợ lúc đó đang bán trái cây trên phố. Do quá đông khách lúc đó nên 2 vợ chồng không để mắt được tới cô bé. Ngoảnh đi ngoảnh lại, cô con gái 3 tuổi đã biến mất.
Sau vụ việc, anh Wang đã liên lạc với cảnh sát và tự mình đi lùng sục. Nhiều năm ròng tìm kiếm các cô nhi viện, bệnh viện, những khu đông trẻ em, vợ chồng anh Wang cũng không thấy tung tích con gái mình. Đến năm 2015, anh nảy ra ý định làm một lái xe taxi vì đấy là cách giúp anh tìm được con gái dễ dàng nhất.
Cảm động câu chuyện người cha lái xe taxi chỉ mong tìm được con gái mất tích 23 năm - Ảnh 2.
Những hình ảnh về cô bé mà anh Wang còn nhớ.
2 năm với công việc lái xe taxi, anh đã kể câu chuyện cô con gái mất tích với hơn 5,000 hành khách. Anh còn cẩn thận trao cho họ những tấm card với thông tin của mình bên trên, hy vọng một ngày nào đó, sẽ có người liên lạc với anh và cung cấp thông tin về người con mất tích.
Nhưng đến giờ vẫn chưa có thông tin gì về đứa trẻ cả.
“Ước mơ lớn nhất của tôi giờ đây là một ngày, con gái bé nhỏ sẽ ngồi trên xe ô tô và gọi tôi là bố”, anh Wang chia sẻ. Khi phóng viên tờ West China Metropolis Daily hỏi rằng anh sẽ nói gì với con bé nếu được gặp lại, anh Wang buồn rầu đáp: “Cha xin lỗi, cha không xứng đáng với trách nhiệm của người cha”.
Cảm động câu chuyện người cha lái xe taxi chỉ mong tìm được con gái mất tích 23 năm - Ảnh 3.
Người cha làm công việc lái xe taxi với hy vọng tìm được con gái mất tích cách đây 23 năm.
Dù đã 23 năm trôi qua kể từ ngày con gái mất tích, anh Wang vẫn chưa bao giờ từ bỏ hy vọng. Bắt cóc và buôn người là một vấn nạn nghiêm trọng tại Trung Quốc, đặc biệt là các vùng nông thôn. Chính vì vậy, trong những năm vừa qua, chính phủ Trung Quốc đã có nhiều động thái để hạn chế vấn nạn này.
Cảm động câu chuyện người cha lái xe taxi chỉ mong tìm được con gái mất tích 23 năm - Ảnh 4.
Cảm động câu chuyện người cha lái xe taxi chỉ mong tìm được con gái mất tích 23 năm - Ảnh 5.
Thông tin ít ỏi về cô bé khi mới 3 tuổi.
Nguồn: Kênh 14

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,134FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Latest Articles